CÔNG TY TNHH DAIFU VINA

CÔNG TY TNHH DAIFU VINA

工業大富べトナーム有限会社

884, QL1K, KP Châu Thới, P.Bình An, TP Dĩ An, Bình Dương

Japan Vietnam
Tel:0274 3776 159
Fax: 0274 3776 158

Vật liệu làm khuôn dập nguội

Khuôn dập nguội có tác dụng biến dạng dẻo phôi kim loại ở nhiệt độ thường do đó khuôn dập nguội phải chịu áp lực ma sát rất lớn và những va đập cực kỳ mạnh. Bởi vậy khuôn dập nguội cần đáp ứng được các yêu cầu: 

  • Độ cứng cao: tùy thuộc loại khuôn và độ cứng của phôi độ cứng phải đạt 56-62 HRC.
  • Tính chống mài mòn cao: vật liệu làm khuôn dập nguội cần có tính chống mài mòn cao để giữ được kích thước chính xác của sản phẩm cho rất nhiều lần dập.
  • Độ bền và độ dai tốt: Vật liệu làm khuôn dập nguội cần có độ bền và độ dai cực tốt để chịu được lực va đập lớn trong khi dập.
  • Hai yêu cầu cơ tính đầu của thép làm khuôn dập nguội giống như thép dao cắt. Nếu dập với tốc độ lớn, thì khuôn phải có tính cứng nóng nhất định.

Dưới đây là một số vật liệu làm khuôn dập nguội mà Daifusteel.com muốn giới thiệu đến bạn đọc:

BẢNG VẬT LIỆU LÀM KHUÔN DẬP NGUỘI

Vật liệu làm khuôn dập nguội Đặc trưng Chuyên dụng
Thép DC53 Độ cứng cao, chịu mài mòn , thích hợp với tôi ở nhiệt độ cao, tính gia công , mài và wire cut tốt. Khuôn dập nguội, khuôn die cast sản xuất hàng loạt, khuôn đòi hỏi độ chính xác cao.
Thép DC11 Tính chịu mài mòn tốt, độ giãm kích thước sau khi tôi thấm thấp. Khuôn dập nguội sản xuất hàng loạt.  
Thép DCX Tính gia công, hàn sửa khuôn tốt. Dùng cho các loại khuôn dập hạng trung , sản xuất số lượng ít.
Thép DC3 Còn gọi thép hoá cứng dưới hơi lạnh. Tính chịu mài mòn rất cao. Thường được dùng làm con lăn trong máy cán sắt, khuôn dập nguội  số lượng nhỏ.
Thép GOA Tính tôi, chịu mài mòn tốt. Dùng làm khuôn dập.
Thép GO5 Còn gọi là thép chuyên dụng làm frame. Tính tôi cao. Dùng làm khuôn dập dạng blanking.
Thép GO4 Tính tôi tốt, độ biến dạng sau tôi thấp. làm khuôn chính xác cao, các loại khuôn cần độ vát tháo khuôn lớn.
Thép CX1 Độ cứng 50 HRC , Độ biến dạng sau xử lý nhiệt thấp. Các loại khuôn dập chi tiết có thành mỏng, các chi tiết bộ phận trong khuôn kim loại.
Thép GO40F Độ cứng 40HRC, tính gia công tốt. Dùng làm các laọi khuôn đơn giản.
Thép YK30 Thép thíhc hợp với tôi dầu, dễ xử lý nhiệt. Dùng sản xuất các loại khuôn dập nhỏ, số lượng ít. Dùng làm Jig ( đồ gá).
Thép SLD-MAGIC Vật liệu mới nghiên cứu , không cần tôi thấm khuôn sau gia công, độ cứng , dai cao , tính gia công cao, thích hợp với gia công cao tốc, tính chịu mài mòn , va đập cao. Làm tất cả các loại khuôn từ dập nguội đến Die-casting.


Trên đây là những gợi ý về vật liệu làm khung dập nguội mà Daifusteel.com muốn chia sẻ đến bạn đọc, mong rằng đã giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích cho công việc của mình.