CÔNG TY TNHH DAIFU VINA

CÔNG TY TNHH DAIFU VINA

工業大富べトナーム有限会社

884, QL1K, KP Châu Thới, P.Bình An, TP Dĩ An, Bình Dương

Japan Vietnam
Tel:0274 3776 159
Fax: 0274 3776 158

Ứng Dụng Của Hợp Kim Nhôm

Nhôm và hợp kim nhôm đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống, việc sử dụng nhôm hiện nay có thể đã vượt qua những kim loại khác, chính vì vậy trong nền kinh tế, nhôm có một vị trí nhất định không thể thay thế. Với nhôm nguyên chất sẽ có sức chịu kéo thấp, nhôm có thể tạo ra nhiều hợp kim với nhiều nguyên tố như kẽm, magiê, đồng, mangan và silic. Sau đây oristarcorp.vn sẽ cập nhật những ứng dụng quan trọng của nhôm và hợp kim nhôm để các bạn biết được tầm quan trọng:

Những ứng dụng nhôm và hợp kim nhôm:

– Nhôm được dùng để làm vỏ phủ vệ tinh nhân tạo hay khí cầu nhằm tăng nhiệt độ nhờ nhôm có tính hấp thụ bức xạ điện từ Mặt Trời khá tốt.

– Với tính chất nhẹ và bền hợp kim nhôm được dùng trong ngành công nghiệp chế tạo, cụ thể là tạo ra các chi tiết cho xe ô tô, xe tải, tàu hỏa, tàu biển và cả máy bay,…

– Có công dụng trong việc đóng gói như can, giấy gói,…

– Có khả năng xử lý nước.

– Là nguồn vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng, dùng làm cửa sổ, cửa chính, ván,…

– Là vật liệu để chế tạo nên những đồ dùng gia đình, nội thất có độ bền cao như trang thiết bị nấu bếp, bàn ghế, thau, ….

– Dùng làm lõi dây dẫn điện.

– Ngành chế tạo máy móc.

– Đặc biệt với nhôm siêu tinh khiết (SPA) có chứa 99,980%-99,999% được sử dụng trong công nghiệp điện từ, sản xuất đĩa CD,…

– Với nhôm dạng bột thì dùng vào việc tạo màu bạc trong sơn, bông nhôm dùng trong sơn lót trong việc xử lý gỗ để kháng nước.

– Còn có nhôm dương cực hóa chống ôxi hóa thường được sử dụng nhiều trong nhành xây dựng với nhiều lĩnh vực.

– Các bộ tản nhiệt CPU trong máy tính và laptop thường làm từ nhôm

– Có ôxít nhôm trong tự nhiên ở dạng corunđum, emery, ruby và saphia được dùng để sản xuất thủy tinh. Ruby và saphia tổng hợp trong ống tia laser để sản xuất ánh sáng có khả năng giao thoa.

– Nhôm khi ôxi hóa sẽ tạo nhiệt độ cao, chính vậy nên được dùng làm nguyên liệu rắn cho tên lửa, các thành phần trong phóa hoa.

– Nhôm có phản ừng nhiệt dùng điều chế những lim loại có nhiệt độ nóng chày cao như crôm Cr Vonfarm W,…

Trên là những ứng dụng của nhôm và hợp kim, điều đó cho thấy nhôm là một vật liệu có ảnh hưởng rất lớn trong mỗi ngành.